Nâng cấp hệ thống điều khiển lò xử lý nhiệt mối hàn

Xử lý nhiệt sau khi hàn các chi tiết thép với mục đích làm giảm ứng suất dư, kiểm soát độ cứng của vùng liên kết và nâng cao tuổi thọ của liên kết. Nếu không thực hiện xử lý nhiệt, trong quá trình hoạt động thì ứng suất dư cộng với ứng suất trong quá trình hoạt động có thể vượt quá ứng suất của vật liệu, gây đứt gãy mối hàn. Quá trình này đòi hỏi phải có một quy trình Gia nhiệt, giữ nhiệt và hạ nhiệt theo một giản đồ thời gian, nhiệt độ phù hợp với loại vật liệu, độ dày vật liệu cần hàn.

Dựa trên nhu cầu cải tiến hệ thống điều khiển tự động của khách hàng, Quốc Phương đã tiến hành nâng cấp hệ thống điều khiển, cải tiến phần mềm điều khiển lò xử lý nhiệt, giúp quá trình vận hành tự động hoàn toàn, đảm bảo điểu khiển nhiệt độ và thời gian chính xác, nâng cao chất lượng mối hàn.

bon-thep-cho-xu-ly
Bồn thép chờ xử lý nhiệt

Bồn thép sau khi hàn hoàn chỉnh sẽ tiến hành đưa vào lò để xử lý nhiệt mối hàn.

lo-xu-ly-nhiet

Bên trong lò xử lý nhiệt là các béc đốt, cảm biến nhiệt và quạt hút đối lưu.

tu-dien-lo-xu-ly-nhiet
Tủ điện điều khiển lò xử lý nhiệt
phan-mem-dieu-khien
Phần mềm điều khiển lò xử lý nhiệt

Quốc Phương thực hiện việc nâng cấp hệ thống điều khiển lò xử lý nhiệt với giao diện phần mềm điều khiển trực quan, linh hoạt, dễ sử dụng, đáp ứng hoàn toàn yêu cầu công nghệ cũng như yêu cầu sử dụng của khách hàng.

huong-dan-van-hanh
Kỹ sư lập trình Quốc Phương hướng dẫn nhân viên vận hành của nhà máy cách sử dụng phần mềm.